Hướng dẫn cách thiết kế dàn trang tạp chí, sách báo | Hướng dẫn thiết kế

banner web-01

 

Hướng dẫn cách thiết kế dàn trang tạp chí, sách báo

Thiết kế dàn trang tạp chí, sách, báo, catalogue, brochure, hồ sơ năng lực, profile và nhiều thiết kế ấn phẩm mang tính hàng loạt đều sử dụng các phương pháp phân bị và quy hoạch layout đa dạng. Việc tìm hiểu từng loại layout, bố cục sẽ giúp người thiết kế thực hiện nhanh chóng các dự án của mình

 

06-thiet-ke-dan-trang-sach-bao-tap-chi-hien-dai

 

Bạn thấy những gì khi cầm trên tay một quyển tập chí? Bạn thích đọc nội dung câu chữ của tạp chí hay thích ngắm những hình minh họa hoặc những cách dàn trang sáng tạo? Tạp chí thường hướng tới nhiều đối tượng độc giả, từ trẻ em cho đến người lớn, phụ nữ hoặc đàn ông, chứa nhiều thông tin đa dạng. Vì vậy, các tạp chí thường có những nhiều layout (dàn trang bố cục) khác nhau cho những trang thông tin khác nhau. Layout tạp chí không chỉ cần hấp dẫn, đẹp mắt mà còn phải giúp người đọc dễ dàng tiếp nhận thông tin. Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để có một layout tạp chí thỏa mãn những yêu cầu trên thì bạn nên biết 8 kiểu thiết kế dàn trang tạp chí phổ biến nhất. Sau đây Marketing Box xin chia sẻ danh sách 8 thiết kế dàn trang tạp chí mà mọi designer cần biết.

Thiết kế nội thất

 

1. Layout tạp chí kiểu thông thường

 

 01-thiet-ke-layout-tap-chi-dan-trang

 

02-thiet-ke-dan-trang-tap-chi-book-sach

 

03-thiet-ke-dan-trang-sach-tap-chi

 

 

Đây có thể được coi là kiểu thiết kế dàn trang tạp chí đơn giản nhất. Với layout tạp chí kiểu thông thường, tiêu đề bài viết thường được đặt ở góc trên bên trái, người đọc sẽ thấy phần đầu của trang báo trước. Thiết kế này rất lý tưởng cho những ấn phẩm cung cấp nhiều thông tin. 

 

 

2. Layout tạp chí kiểu cổ điển

 

04-thiet-ke-tap-chi-dan-trang-cong-ty

 

05-thiet-ke-sach-tap-chi-bao-dan-trang

 

Kiểu thiết kế dàn trang tạp chí này cũng được sử dụng rất phổ biến, nó không quá khác biệt so với layout tạp chí kiểu thông thường, ngoài việc tiêu đề của bài viết được đặt ở giữa và ở đầu trang, phần thân bài thường được chia thành 2 cột. Layout này là dấu ấn của thời kỳ máy in ống đồng, hiện nay vẫn còn được sử dụng khá nhiều.

 

 

3. Layout tạp chí hiện đại

 

Thiết kế dàn trang này xuất hiện lần đầu vào thập niên 70, tại thời điểm đó người ta bắt đầu dám từ bỏ mô hình thiết kế cũ, chẳng hạn như sắp xếp phần chữ thành một cột. Trái ngược với thiết kế trước đây, kiểu layout tạp chí này thể hiện nhiều hình ảnh hơn. Typography cũng bắt đầu được chăm chút để gây hiệu quả thị giác ấn tượng hơn.

 

06-thiet-ke-dan-trang-sach-bao-tap-chi-hien-dai

 

07-thiet-ke-dan-trang-tap-chi-sach-bao-magazine

 

 

 

4. Layout tạp chí kiểu thiết kế kỹ thuật

 

08-thiet-ke-layout-tap-chi-catalogue

 

Thiết kế này rất phù hợp cho những người thực tế và yêu thích khoa học. Tại sao? Bởi vì kiểu layout tạp chí này thường sử dụng những con số, những đoạn văn bản và có xu hướng phân chia nổi bật, rõ ràng. Với kiểu layout đặc biệt này, một bài báo thường sẽ nằm gọn trong 1 trang (hoặc trang giữa), người đọc không cần đọc tiếp sang trang sau để tập trung vào chủ đề mà nội dung bài viết đề cập. Thường người đọc không đọc nội dung theo thứ tự mà họ sẽ chọn họ sẽ chọn bất kỳ chủ đề nào họ thích.

  

5. Layout linh hoạt, táo bạo (Aggresive design)

 

09-thiet-ke-catalogue-brochure-dan-trang

 

10-thiet-ke-linh-hoat-tao-bao

 

Thiết kế dàn trang tạp chí này thường chèn hình ảnh lớn, thậm chí sử dụng hình ảnh làm tiêu đề của bài báo. Kiểu chữ thường đậm và có thể sử dụng những màu tương phản. Việc sử dụng layout linh hoạt, táo bạo này có thể chiếm tới 20% toàn bộ trang tạp chí.

 

6. Layout cho tuổi teen 

 

12-thiet-ke-sang-tao-tuoi-teen

 

Thiết kế này thường được dành cho thanh thiếu niên với mục tiêu gây chú ý. Thiết kế này thường được sử dụng cho các tạp chí, bài viết về thời trang, nội thất... Nó thường có nhiều đoạn văn bản với những hình ảnh lớn kết hợp nhiều hình ảnh nhỏ hơn . Loại phông chữ cho các tiêu đề thường là những font chữ chuẩn mực, chẳng hạn như Serif và San Serif. 

 

 7. Layout trẻ trung và hấp dẫn

 

13-thiet-ke-tap-chi-bao-sach

 

Không giống như kiểu layout số 6, đây là thiết kế dàn trang tạp chí dành cho những bạn đọc lớn tuổi hơn một chút. Kiểu thiết kế này cho phép designer sáng tạo tối đa để tạo ra những trang báo ấn tượng.  

 

8. Layout nữ tính

 

 14-thiet-ke-nu-tinh

 

Thiết kế dành cho các cô gái trẻ. Đây là layout tạp chí kết hợp giữa kiểu thiết kế dàn trang số 5 và 7. Thường chỉ sử dụng các yếu tố mềm mại, trẻ trung, hình ảnh minh họa, màu sắc phong phú nhưng giảm thiểu sự tương phản để mang lại phong cách nữ tính.

 

 Công ty TNHH Hộp Tiếp Thị  

Địa chỉ: 19A Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 04 3622 6622   04 3622 6622

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.       Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

www.marketingbox.vn


Tin liên quan:
Các bài mới:
Các bài đã đăng:

Tags: thiết kế logothiết kế nhận diện thương hiệu,  thiết kế bao bìthiet ke logo, thiết kế logo giá rẻlogo đẹp, nguyên tắc thiết kế logo, màu sắc trong thiết kế logo, logo dep, thiet ke lo go, thiết kế logo theo phong thủy, thiết kế stationery, thiết kế card visit, thiết kế phong bì thư, thiết kế brochure, kẹp tài liệu, poster, in ấn, in kẹp file, in túi xách giấy, in phong bì thư, in tờ rơi, tờ bướm, in catalogue, in card visit, thiết kế website, thiết kế web tin tức, thiet ke web shop online, thiết kế website du lịch, thiet ke portal webiste, thiet ke website cong ty, website thương mại điện tử, thiết kế website nghệ thuật, in thùng carton, in bao bì, phim quảng cáo, sản xuất TVC, in tờ gấp, thiết kế poster quảng cáo, in lịch tết, in tờ rơi, công ty in, in offset, in ấn, thiết kế website mỹ thuật, thiết kế hồ sơ năng lực, thương hiệu, quảng cáo sáng tạo, hướng dẫn thiết kế, in namecard dập nổi, thiết kế kẹp file, in poster, in bạt hiflex, in vỏ hộp, đặt tên thương hiệu, in thẻ nhựa, thiết kế nhãn sản phẩm, sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, thiết kế báo cáo thường niên, thiết kế catalogue

Liên kết: công ty quà tặng, quà tặngThi công nội thất biệt thựMẫu thiết kế biệt thự Pháp đẹp, Nội thất nhập khẩu cao cấp Veroni, Thi công nội thất biệt thự tân cổ điển, Thiết kế thi công nội thất văn phòng, Thiết bị vệ sinh nhập khẩu, Nội thất nhập khẩu, Thi công đá ốp lát, thiết kế nội thất, thiết kế nội thất tân cổ điển, thiết kế nhà đẹp, thi công biệt thự, thiết kế thi công nội thất văn phòng, thiết kế thi công biệt thự Gamuda Gardens, thiết kế thi công nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, thi công trần picomat, thi công nội thất, biệt thự Vinhomes Ocean Park, nhà đẹp, thiet ke noi that, thi cong noi that, công ty nội thất, thiết kế nội thất, nhà đẹp