Quay phim giới thiệu Trung tâm thông tin Kinh tế và Xã hội Quốc gia | Sản phẩm

Quay phim giới thiệu Trung tâm thông tin Kinh tế và Xã hội Quốc gia

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, phim quảng cáo, quay tư liệu, biên tập và hoàn thiện sản phẩm cho Trung tâm Thông tin Kinh tế Xã hội Quốc gia gọi tắt là NCIF

 

NCIF

 

 

 

Thông tin và dự báo là một vấn đề rất cốt lõi của nền kinh tế thị trường tại Việt Nam và các quốc gia khác trên Thế Giớ là một khâu hết sức quan trọng quá trình việc lập và điều hành kế hoạch trung và dài hạn ở tầm vĩ mô.

 

Năm 2004 để đáp ứng yêu cầu về thông tin và dự báo kinh tế-xã hội, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 186/2004/QĐ-TTg ngày 29/10/2004 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn  và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế-xã hội quốc gia (NCIF), vị trí của  Trung tâm được khẳng định là tổ chức sự nghiệp khoa học cấp quốc gia trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, với nhiệm vụ phân tích, cảnh báo, dự báo kinh tế xã hội. Ngày 29 tháng 10 hàng năm được xem là ngày truyền thống của NCIF. 

 

Với đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo,  Trung tâm đã và đang khẳng định vị thế của mình là đơn vị thực hiện công tác thông tin và dự báo kinh tế-xã hội tầm quốc gia. Theo chức năng và nhiệm vụ được Chính phủ giao, NCIF thực hiện theo 03 khối công việc chính như sau: 

 
Khối thực hiện công tác phân tích, dự báo và cảnh báo kinh tế-xã hội gồm: phân tích, dự báo tình hình kinh tế-xã hội định kỳ tổng hợp và phân tích những biến động bất thường về kinh tế-xã hội. Sản phẩm của hoạt động này là các báo cáo định kỳ, dự báo tháng, quý, hàng năm và 3-5 năm, các báo cáo đột xuất và các chuyên đề nghiên cứu chuyên sâu. 
 
Khối thực hiện công tác bảo đảm thông tin, xây dựng Hệ thống thông tin kinh tế-xã hội có nhiệm vụ: xây dựng và vận hành, tổ chức khai thác hệ thống thông tin, xây dựng và vận hành cổng thông tin điện tử, thư viện điện tử phổ biến, cung cấp thông tin phục vụ quá trình hoạch định chính sách, quản lý nhà nước về kinh tế-xã hội. 
 
Khối các đơn vị sự nghiệp, dịch vụ KH&CN và văn phòng,   nhiệm vụ: công bố kết quả nghiên cứu, bài báo và các công trình nghiên cứu khoa học của Trung tâm; Thực hiện các hoạt động, tư vấn, dịch vụ và  đào tạo trong lĩnh vực thông tin và dự báo; Thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai cung cấp các hoạt động dịch vụ; Đảm bảo vận hành bộ máy hoạt động chung của Trung tâm.
 
“Vai trò của trung tâm thông tin dự báo quốc gia về KT-XH là cung cấp các thông tin về KT-XH cho các tổ chức, nhất là các cơ quan lập kế hoạch trung và dài hạn, các cơ quan chiến lược của Đất nước, cũng như là cái việc dự báo các vấn đề về KT-XH của thế giới, của khu vực và của Đất nước là vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nếu chúng ta dự báo về tình hình TG, tình hình khu vực, đặc biệt tình hình trong nước sai chúng ta sẽ có những quyết sách sai, chúng ta sẽ định hướng nền KT phát triển theo một hướng khác, thậm chí các giải pháp đưa ra không phù hợp và không kịp thời.”
 

Phim giới thiệu doanh nghiệp NCIF

 

 

 
Với kết cấu tổ chức chuyên môn khoa học và nhiệm vụ rõ ràng của từng bộ phận, Trung tâm đã kịp thời đưa ra những nghiên cứu dự báo trước nhiều diễn biến kinh tế-xã hội quan trọng trong và ngoài nước phục vụ lập và điều hành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của Bộ KH&ĐT nói riêng cũng như của Chính phủ nói chung.
 
Khối thực hiện công tác phân tích, dự báo và cảnh báo kinh tế-xã hội bao gồm:
 
+ Ban Phân tích và dự báo;
+ Ban Kinh tế thế giới;
+ Ban Tổng hợp;
+ Ban Thông tin Doanh nghiệp và Thị trường
 
Khối thực hiện công tác bảo đảm thông tin, xây dựng Hệ thống thông tin kinh tế-xã hội bao gồm:
+ Ban Nghiên cứu và Phát triển Ứng dụng Công nghệ Thông tin
+ Ban Nguồn và Phát triển thông tin; 
 
Khối các đơn vị sự nghiệp và dịch vụ khoa học công nghệ bao gồm:
+ Chi nhánh Miền Nam 
+ Tạp chí thông tin dự báo kinh tế - xã hội
+ Trung tâm dịch vụ tư vấn và đào tạo
+ Văn phòng Trung tâm: Đảm bảo vận hành bộ máy hoạt động chung của Trung tâm 
 
 “Trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao chất lượng của các sản phẩm nghiên cứu, Trung tâm sẽ tiếp tục hoàn thành hệ thống thông tin với các cơ sở dữ liệu, thư viện điện tử, các mô hình phân tích chính sách, mô hình dự báo ngắn hạn trung hạn và dài hạn, mô hình đánh giá tác động của KT thế giới với VN để làm căn cứ, các luận cứ khoa học cho các chính sách”
 
 Nhằm mang lại hiệu quả và độ chính xác cao về các dự báo Trung tâm đã chú trọng đến các phương thức hợp tác quốc tế như:
 
•Tổ chức khảo sát trao đổi chia sẻ tri thức với các cơ quan, tổ chức ở các nước Thụy Điển, Úc, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Liên bang Nga...
•Tổ chức một số khóa đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ do chuyên gia nước ngoài trực tiếp giảng dạy tại Việt Nam và nước ngoài. Đặc biệt trong số đó là chương trình IDEAS trao đổi kinh nghiệm phát triển với Viện nghiên cứu kinh tế-xã hội (ESRI) do Chính phủ Ai Len tài trợ từ cuối năm 2009 đến nay.
•Tổ chức hội thảo quốc tế công bố kết quả hợp tác nghiên cứu giữa Trung tâm với một số cơ sở nghiên cứu nước ngoài.
 
“Rất là nhiều các đơn vị khác nhau trong Bộ KH-ĐT và thậm chí là rất nhiều các Bộ các ngành khác đều sử dụng các thông tin, các kết quả nghiên cứu của TT thông tin dự báo KT-XH quốc gia”KHÔNG ĐỌC LỜI BÌNH
 
Ngoài hệ thông thông tin và cổng thông tin điện tử được cập nhật thường xuyên, Trung tâm còn xuất bản các ấn phẩm  hàng tuần, hàng tháng và các quý.
Các nghiên cứu theo chuyên đề phục vụ lãnh đạo trong quản lý nhà nước Chủ trì và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, cấp Bộ và cấp cơ sở
Nổi bật nhất là từ năm 2004 đến nay, các cán bộ của Trung tâm đã công bố nhiều bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế, hàng trăm bài nghiên cứu trên tạp chí có uy tín trong và ngoài nước Ngoài ra trung tâm còn triển khai các hoạt động đào tạo, tư vấn và cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực thông tin và dự báo 
 
 
“TT thông tin và dự báo KT-XH quốc gia là một đơn vị cung cấp các thông tin về KT-XH góp phần vào việc tham mưu của Bộ KH-ĐT cho chính phủ, các cơ quan Đảng và nhà nước. Trung tâm có chất lượng về số liệu, cũng như những dự báo ngày càng được nâng cao góp phần rất quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ của Bộ KH-ĐT trong thời gian qua.”
 
 Nhằm nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức,  Trung tâm thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động văn hóa - thể thao như: các chuyến đi về nguồn thăm các di tích lịch sử, tham gia Hội diễn văn nghệ, Giao lưu bóng đá, Hội thi ẩm thực, Hội thi Văn hoá ứng xử nơi công sở,... ngoài mục đích nâng cao tinh thần, thể chất cho cán bộ,  công chức, viên chức thì các hoạt động đó còn là chất keo gắn kết mọi người đồng sức, đồng lòng cống hiến cho Trung tâm.
 

 

 HÃY LIÊN HỆ VỚI MARKETING BOX 24/24 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN XUẤT PHIM QUẢNG CÁO, TVC, PHIM TỰ GIỚI THIỆU  

 

Công ty TNHH Hộp Tiếp Thị  

Địa chỉ: Tầng 7, 66/34 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 04 3622 6622   04 3622 6622

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.     

www.marketingbox.vn

 

 (Tư vấn xây dựng thương hiệu và sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp)

 
 

Tin liên quan:
Các bài mới:
Các bài đã đăng:

marketingbox.vn-blog  facebook logo

Số người đang xem

Hiện có 66 khách Trực tuyến

Thống

Số lần xem bài viết : 4531126