Download Endnote x8 Full Miễn Phí [Đã Test 100%]

Với những người có nhu cầu sử dụng, trích dẫn cũng như tạo lập thư mục riêng cho các tài liệu tham khảo thì Endnote x8 chính là giải pháp hoàn hảo trong việc quản lý và tổ chức các tệp tài liệu, ngoài ra ứng dụng còn giúp người dùng tìm kiếm tài liệu từ ngân hàng tài liệu online với quy mô lớn trên toàn thế giới và nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cùng tìm hiểu thêm về Endnote x8 nhé!

1. EndNote là gì?

EndNote được biết đến là ứng dụng được dùng cho mục đích tra cứu, trích dẫn và sắp xếp một cách tự động cho danh mục tài liệu tham khảo theo thứ tự bảng chữ cái mà không cần thao tác thủ công. Endnote hỗ trợ tìm kiếm tài liệu theo tổ chức, đặc điểm người viết, hoặc theo nhà xuất bản… trong kho tài liệu tham khảo. Thêm vào đó, Endnote có thể tìm kiếm full text hàng ngàn tài liệu trong các ứng dụng hỗ trợ như Mendeley hoặc Scholar  được public online.

Bạn có thể tùy chỉnh để sắp xếp tài liệu của mình một cách khoa học (theo năm  hoặc theo tên,…) để giúp người dùng tìm kiếm tài liệu độ chính xác với nhu cầu đang cần tìm. Tuy nhiên một điểm trừ của ứng dụng là không phải tất cả các tạp chí đều được cập nhật định dạng một cách thường xuyên. Người dùng cũng cần tham khảo thêm những văn bản được xuất bản gần đây của tài liệu để sửa file style một cách phù hợp. 

2. Giới thiệu phần mềm Endnote x8:

Endnote x8 được biết đến là ứng dụng dành cho mục đích tìm kiếm dữ liệu trực tuyến, tổ chức tệp chứa các tài liệu, hình ảnh hoặc các file PDF với mọi ngôn ngữ và dễ dàng tạo lập thư mục mới.

Endnote là phần mềm thích hợp với các nhà nghiên cứu,, sinh viên, các bộ thư viện- những người có nhu cầu sử dụng đến nhiều tài liệu bởi ứng dụng có nhiều ưu điểm nổi bật giúp tìm kiếm và tạo lập tài liệu trên mạng  từ các nguồn trang khác nhau một cách dễ dàng hơn so với các ứng dụng đối thủ. Chương trình đã hỗ trợ  và làm việc tìm kiếm, truy cập và tạo lập dữ liệu trên nền tảng Internet trở nên dễ dàng chỉ với thao tác đơn giản trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

2.1 Các tính năng chính của Endnote:

– Dễ dàng truy cập và tìm kiếm số lượng lớn những tài nguyên, tài liệu trực tuyến bao gồm cả những tài liệu tham khảo hoặc các file PDF

– Được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn những tài liệu phù hợp với mục tiêu 

– Hỗ trợ tổ chức, tạo lập các thư mục quản lý hình ảnh, file PDF

– Có thể cấp quyền truy cập cho người khác; được tùy chỉnh phạm vi hoạt động của người được chia sẻ trong bài viết/ thư mục của mình

2.2 Ưu và nhược điểm của Endnote

2.2.1 Ưu điểm

Wikipedia (2011) đã đưa ra một bảng so sánh chi tiết về các tính năng nổi bật của Endnote với các phần mềm quản lý dữ liệu của đối thủ đang có trên thị trường. Một trong những ưu điểm được nhắc tới trong Bảng so sánh và được đề cập như một niềm tự hào trong cuốn cẩm nang giúp sử dụng Endnote thuộc tác quyền của công ty Thomsons (2011a) là Endnote đặc biệt có thể tự động xuất dữ liệu ra các dạng tập tin máy có thể đọc được từ những tập dữ liệu lớn (Machine readable). 

Cũng dựa trên quảng cáo giới thiệu từ Web của công ty, Endnote có thể xuất ra hơn 5000 kiểu thư mục dữ liệu trong mọi lĩnh vực khác nhau. Điều này hỗ trợ cho việc chia sẻ dữ liệu người dùng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn so với trước đây khi người chủ chỉ cần cấp quyền truy cập cho đối tượng muốn chia sẻ. Một ưu điểm nổi bật nữa của ứng dụng là có khả năng kết nối với kho tàng hơn 4000 dữ liệu trên toàn thế giới. Ngoài ra, ứng dụng còn có thể hỗ trợ cổng Z39.50 giúp kết nối với các cơ sở dữ liệu nhanh hơn.  

2.2.2 Nhược điểm

Tuy nhiên giá thành của phần mềm Endnote x8 khá cao so với mặt bằng chung các ứng dụng quản lý thư mục khác của các công ty cạnh tranh. Hơn nữa, giá của sản phẩm cũng phụ thuộc vào số lượng người dùng trả phí cho sản phẩm nên sẽ không có mức giá cố định. Một điểm trừ của phần mềm là xung khắc với một số phần mềm diệt virus hiện nay. Chính vì thế, nếu người dùng không vô hiệu hóa các phần mềm đó trước khi cài đặt thì ứng dụng này sẽ không thể dùng được và tạm khóa. 

Hơn nữa, khả năng tra cứu tài liệu của Endnote x8 còn khá hạn chế khi chỉ có thể tra cứu bằng từ khóa kết hợp dạng hậu. Một hạn chế nữa là trường mô tả của thư mục tài liệu có vẻ sẽ chỉ quen thuộc đối với những người có kinh nghiệm hoặc làm công tác trong thư viện. Với những người chưa có kinh nghiệm sử dụng hoặc không hiểu về công việc thư viện sẽ phải mất thêm thời gian để học và làm quen với trường mô tả của ứng dụng khi muốn tìm đối tượng phù hợp với dạng tài liệu mà mình đang tìm.

Tuy nhiên, Endnote x8 chưa có tính năng phát hiện sai sót hoặc nhầm lẫn trong tài liệu nên toàn bộ tính chính xác của tài liệu trong ứng dụng phụ thuộc vào nhập liệu của người dùng. 

Endnote X8 là một phần mềm hay giúp người dùng quản lý tư liệu tham khảo theo từng thư mục riêng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của riêng từng cá nhân.

 

 

 

Gọi điện thoại
0383.716.432
Chat Zalo