Công Nghệ ✅ [Đã xác minh]

[Tips thành công 100%] Cách Cài Win 10 Đơn Giản Cực Đơn Giản

493

Mô tả: Cách Cài Win 10 không phải ai cũng biết cách. Các bước thực hiện tuần tự để có được máy tính sử dụng hiệu quả nhất.

Cách Cài Win 10 là một trong những hoạt động khá phức tạp mà không phải ai cũng biết cách thực hiện. Với việc cài đặt win sẽ giúp cho người dùng có thể sửa được nhiều lõi trên máy tính của mình. Chính vì vậy mà nhiều người mong muốn biết cách thực hiện. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn đọc có được các [Tips thành công 100%] cách Cài Win 10 Đơn Giản Cực Đơn Giản.

1. Những điều cần biết về cài win 10

Việc thực hiện cài đặt win 10 mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Theo đó, chúng ta cần hiểu rõ hơn về các hoạt động của loại này. Cụ thể như sau:

Khi nào cần tiến hành cài đặt win 10

Việc thực hiện công việc này cần tiến hành khi máy tính của bạn chạy chậm hơn bình thường. Lúc này, việc cài đặt lại sẽ cải thiện quá trình hoạt động của máy được bình thường hơn. Máy sẽ chạy được nhanh chóng hơn như lúc ban đầu.

Thêm vào đó, người dùng có thể cài đặt để máy tính của mình để hỗ trợ sửa các lỗi khác nhau mà chúng ta không tự thực hiện sửa chữa được. Máy sẽ cài đặt một phiên bản cài đặt mới lại cho người dùng sử dụng mà không còn các lỗi cũ nữa.

Ngoài ra, nếu máy tính bị nhiễm nhiều virus thì bạn hãy cài đặt lại win 10 cho  người dùng sử dụng. Khi cài đặt lại sẽ làm sạch toàn bộ virus ở trong máy tính.

Những yêu cầu cần có khi cài đặt

Để thực hiện các cách Cài Win 10 chúng ta cần đảm bảo  những yêu cầu như sau:

Thực hiện truy cập được vào Boot Menu của máy tính.

Chuẩn bị đĩa cài đặt windows hoặc usb có chứa phần mềm cài đặt này. Trong usb thì cần phải dung lượng tối thiểu là loại 4GB khi cài cho máy có phiên bản 32bit. Còn loại 64 bit thì cần tối thiểu là 8GB.

2. Hướng dẫn cài đặt cách Cài Win 10

Việc thực hiện cách Cài Win 10 cần đảm bảo tuân thủ theo các bước sau đây:

Tiền hành chuẩn bị cách Cài Win 10

Bước 1: Tiến hành tạo USB để chứa trình cài đặt windows 10 hiệu quả.

Bước 2: Tiến hành khởi động lại máy tính và truy cập vào trong Bios

Tại bước này, một số máy tính có thể tự động nhận ra USB Boot để có thể thực hiện cài đặt hệ điều hành vào trên USB ngay khi khởi động trở lại. Trong trường hợp máy tính của bạn không thể tự động nhận được bạn cần phải tiến hành khởi động lại máy tính. Khi khởi động trở lại hãy nhấn vào F2 hoặc F12 tùy theo loại máy khác nhau.

Với máy sony Vaio chúng ta cần nhấn và giữ phím F2. Trong khi đối với máy HP thì khi vào Bios chúng ta cần tiến hành khởi động máy tính và nhẫn giữ phím F12. Trong khi đó, máy tính Asus thì cần lựa chọn nhấn phím ESC. Máy tính Lenovo cần nhấn chọn phím F1. Máy tính Dell thì cần chọn lựa nhấn phím F2.

Khi đã tiến hành vào trong Bios chúng ta thực hiện khởi động chọn lựa thiết bị theo các mũi tên điều hướng sử dụng. Tùy thuộc vào loại máy khác nhau sẽ có cách lưu trữ USB và ổ đĩa ngoài phụ thuộc kiểu máy khác nhau. Sau đó thực hiện nhấn chọn vào Enter để chọn tải xuống hệ điều hành từ USB.

Thực hiện cách Cài Win 10 hiệu quả như sau

Việc thực hiện cài đặt window 10 cần tiến hành thực hiện trước hết bằng cách chọn lựa cài đặt thời gian, ngôn ngữ và nhẫn vào mục tiếp theo. Sau đó nhấn chọn vào mục cài đặt để tiến hành thực hiện.

Một bảng hiện ra có ô trống để yêu cầu bạn nhập chìa khóa vào đó. Bạn hãy nhấn chọn vào phần phía dưới cạnh ngay nút nhấn Next với ý nghĩa là không có chìa khóa của sản phẩm.

Tiếp theo, cần lựa chọn cài đặt loại windows 10 mà bạn muốn cài đặt bằng cách tích chọn vào loại đó ở bản tiếp theo. Tiếp theo, thực hiện nhấn chọn vào chấp nhận các điều khoản và cấp phép từ nhà cung cấp Microsoft. Sau đó nhấn chọn vào mục Tiếp theo.

Theo đó, bạn cần phải nhấn chọn vào mục Tùy Chỉnh. Chúng ta cần cài đặt windows nâng cao. Sau đó nhấn chọn vào mục chọn đĩa cứng mà bạn muốn cài đặt. Hãy nhấn chọn vào tiếp theo để thực hiện tiếp tục. Bạn cần phải đợi một lúc để cho quá trình cài đặt này được kết thúc.

Công việc cài đặt sẽ thường mất thời gian từ 15 đến 20 phút. Tùy theo cấu hình của máy tính mà việc cài đặt nhanh chậm khác nhau. Bạn càng có cấu hình lớn sẽ có được cài đặt dễ dàng, nhanh chóng.

Cuối cùng, khi kết thúc quá trình cài đặt, chúng ta cần khởi động trở lại phần mềm để màn hình hiển thị lại như ban đầu sử dụng.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được khi nào cần thực hiện cài đặt win 10. Công việc cài đặt này không phải dễ dàng nên không phải ai cũng biết cách Cài Win 10. Chúng ta cần lưu ý thực hiện theo các bước trên để có thể cài đặt được thành công.

 

 

 

 

0 ( 0 bình chọn )

Marketing Box

https://marketingbox.vn
Công Ty Chuyên về tư vấn marketing online

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm