Công Nghệ ✅ [Đã xác minh]

Download Motion Mosaic 1.0 for After Effects [Mới Nhất 2021] – Kèm Video Hướng Dẫn

2707

Bên cạnh các phần mềm đồ họa nổi tiếng từ nhà Adobe như Photoshop, Lightroom, Illustrator, InDesign thì After Effect cũng là một phần mềm không thể bỏ qua đối với những tín đồ yêu công nghệ, với tính năng tạo các chuyển động số với các hiệu ứng độc đáo từ Motion Mosaic đã giúp cho After Effects  trở thành một trong những phần mềm xử lý video được ưa chuộng nhất hiện nay. Để tìm hiểu về  cách Download Motion Mosaic 1.0 for After Effects, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

1. Sơ lược về Motion Mosaic 1.0 for After Effects

Motion Mosaic là một plugin tổng hợp dành cho After Effects, Motion Mosaic là phần mềm tạo ra chuyển động mosaic bằng cách sử dụng các layer chuyển động và layer biểu tượng. Layer biểu tượng thường là ảnh tĩnh hoặc ảnh động có độ phân giải và độ dài đa dạng, còn layer chuyển động là các layer được sử dụng trong việc ánh xạ.

Phần mềm này hoạt động bằng cách tạo ra nhiều bản sao mosaic sau đó sắp xếp chúng theo độ chói điểm ảnh tương ứng với các layer chuyển động, độ sáng điểm ảnh càng cao thì độ xoay và chia tỷ lệ của các layer biểu tượng càng hoàn thiện. Điều đặc biệt của phần mềm này phải kể đến đó chính là tính năng cân bằng ảnh động trong các layer biểu tượng một cách ngẫu nhiên bằng cách dùng một giá trị thời gian ngẫu nhiên và nhiều đơn vị đo lường. 

Chỉ với việc Download Motion Mosaic 1.0 for After Effects, người dùng sẽ được cung cấp đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết để có thể tạo ra các hiệu ứng chuyển động độc đáo, từ tính năng xoay, chia tỷ lệ, tạo đường viền với một màu cụ thể, kiểm soát cường độ hiệu ứng độc lập với các layer chuyển động đến chọn màu và áp dụng chúng vào các layer chuyển động.

Motion Mosaic 1.0 for After Effects tương thích với tất cả các phiên bản Windows (64 bits) và phiên bản Mac OS từ 10.12 đến 10.15, OS X từ 10.9 đến 10.11, các máy chủ có khả năng chạy Adobe After Effects (phiên bản CS6 hoặc cao hơn, bao gồm CC) 64 bit. 

2. Một số hiệu ứng nổi bật của Motion Mosaic 1.0 for After Effects

Displacement Effects

Tập hợp các hiệu ứng áp dụng cho Mosaic, những hiệu ứng này phụ thuộc vào độ chói của các layer chuyển động và cường độ hiệu ứng, với hiệu ứng này người dùng có thể dễ dàng bật tắt chế độ xoay hoặc chia tỷ lệ theo cường độ chuyển động, hay cũng có thể áp dụng đồng thời cả 2 hiệu ứng. 

Effects intensity 

Effects intensive là hiệu ứng tạo đèn neon 3D phát sáng cho các text hoặc layer biểu tượng. Hiệu ứng này đang cực kỳ được ưa chuộng trong thời gian gần đây và được dự đoán sẽ trở thành hot trend trong tương lai.

Rotation Offset 

Rotation Offset  hay còn được biết đến với cái tên là Hiệu ứng Xoay tròn liên tục. Hiệu ứng này thường được áp dụng để tạo nên điểm nhấn độc đáo cho các logo. Bên cạnh đó người dùng còn có thể tự do điều chỉnh góc xoay và tốc độ xoay theo ý thích.

Color mapping 

Color mapping còn được gọi là ánh xạ màu, dùng để ánh xạ màu sắc của một hình ảnh với màu sắc của hình ảnh khác, trong chuyển động ánh xạ Color A sẽ sáng hơn và Color B sẽ tối hơn và ngược lại đối với chuyển động ánh xạ đảo ngược thì Color B sẽ sáng hơn và Color A sẽ tối hơn. 

Trong đó, Color A là tập hợp những màu sơ cấp và Color B là tập hợp những màu thứ cấp dùng trong ánh xạ màu sắc khi chọn hiệu ứng chuyển động.

Transparency Mapping

Dùng để thay đổi độ trong suốt hoặc độ mờ của các layer biểu tượng. Theo đó giá trị càng nhỏ thì độ trong suốt càng nhiều và ngược lại.

3. Phần mềm Motion Mosaic 1.0 for After Effects có lợi ích gì?

  • Sử dụng phép nội suy song tuyến cho phép tốc độ xoay nhanh hơn và việc chia tỷ lệ diễn ra dễ dàng hơn, tuy nhiên khi những khác biệt trong việc chia tỷ lệ quá lớn sẽ dẫn đến hiện tượng “răng cưa” và một trong những cách giảm thiểu tình trạng này đó là xếp kích thước các layer biểu tượng và kích thước các layer mosaic gần nhau nhất có thể.
  • Motion Mosaic 1.0 for After Effects có khả năng hoạt động ở chế độ màu 8 bits/channel và 16 bits/channel. Tuy nhiên, người dùng được khuyến khích sử dụng chế độ màu 16 bits vì ở chế độ này người dùng sẽ được cung cấp 32,768 cấp độ chói thay vì 356 cấp độ khi sử dụng chế độ 8 bits.
  • Tạo hiệu ứng làm mờ bằng việc áp dụng hiệu ứng CC Force Motion Blur.
  • Chuyển đổi tất cả các layer chuyển động sang grayscale, cung cấp đầu ra tốt nhất.
  • Khi áp dụng bất kỳ hiệu ứng nào cho các layer chuyển động, nó yêu cầu tạo ra các bản xem trước hoặc các hiệu ứng đó sẽ bị bỏ qua, đây là hoạt động bình thường trong After Effects để bất kỳ hiệu ứng nào cũng phải phụ thuộc vào layer đầu vào.

Hướng dẫn tải và cài đặt Motion Mosaic 1.0 for After Effects full miễn phí mới nhất

Link tải:

VIDEO HƯỚNG DẪN TẢI VÀ CÀI ĐẶT CHI TIẾT

Như vậy trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến Download Motion Mosaic 1.0 For After Effects, hi vọng với những chia sẻ ở bài viết trên đây sẽ cho bạn những thông tin hữu ích cũng như cái nhìn toàn diện hơn về phần mềm Motion Mosaic.

 

0 ( 0 bình chọn )

Marketing Box

https://marketingbox.vn
Công Ty Chuyên về tư vấn marketing online

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm