Chương trình Lắng nghe cơ thể bạn Đài truyền hình Hà Nội

“Lắng nghe cơ thể bạn” là chương trình truyền hình do Bộ Y tế phối hợp với Đài truyền hình Hà Nội  thực hiện nhằm mục đích chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, tuyên truyền phổ biến kiến thức về y học và những cách xử lí cơ bản với các triệu chứng bệnh. Bên cạnh đó, chương trình còn giới thiệu những tấm gương và những kinh nghiệm bổ ích trong quá trình đấu tranh với bệnh tật trong từng trường hợp cụ thể.

Chương trình còn cung cấp cơ hội khám bệnh miễn phí tại nhà cho bệnh nhân hoặc những người nghi ngờ nhiễm bệnh bằng cách gọi điện thoại đăng kí khám qua số điện thoại của chương trình.

Điểm nhấn của mỗi ch­ương trình là một tiểu phẩm ngắn từ 3 – 5 phút. Mỗi tiểu phẩm sẽ nêu ra các tình huống về cách xử lý một căn bệnh, hoặc cách tiếp cận một vấn đề y tế của ng­ười dân. Tiểu phẩm được thực hiện ngay trong trường quay. Tham gia chương trình có các chuyên gia y học đầu ngành, các bác sỹ, dược sỹ giàu kinh nghiệm. Các khách mời sẽ cùng xem tiểu phẩm với khán giả và đư­a ra những góp ý trong xử lý tình huống, hoặc hướng dẫn cách điều trị căn bệnh được nêu trong tình huống cho khán giả theo dõi chương trình.

Ngoài ra, chương trình còn có chuyên mục Hỏi đáp với Bác sỹ,  các phần câu hỏi dành cho khán giả tham gia trường­ quay, câu hỏi dành cho khán giả theo dõi truyền hình và đặc biệt là mục đăng ký tư vấn bệnh miễn phí qua hệ thống điện thoại.

Ch­ương trình có tổng đài nhắn tin giải đáp các kiến thức y tế cho khán giả. Trong suốt thời lượng phát sóng của chương trình, khán giả truyền hình có thể tham khảo các mẹo vặt, các thông tin về y học và sức khỏe được hiển thị trên màn hình.

Chương trình     Lắng nghe cơ thể bạn
Đơn vị Chủ trì     Bộ Y Tế
Hình thức     Ghi hình phát sóng trên Đài Truyền Hình Hà Nội
Địa điểm ghi hình     Trường quay Đài Truyền hình Hà Nộ
Thời gian phát sóng     Thứ 7 Hàng tuần
Thời lượng     30 phút
Giờ phát sóng     16h10 thứ 7 hàng tuần
Phát lại     9h15 thứ Hai, 22h00 thứ Năm tuần kế tiếp

Mục đích

– Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, tuyên truyển, phổ biến các kiến thức và những cách xử lý cơ bản về sức khoẻ và bệnh tật.
– Giới thiệu tấm gương về sự đấu tranh với bệnh tật và những kinh nghiệm có thể chia sẻ.
– Tạo những cơ hội cho bệnh nhân hoặc những người nghi ngờ nhiễm bệnh được bác sỹ khám bệnh tại nhà miễn phí, bằng cách gọi điện thoại đăng ký khám qua số điện thoại của chương trình.
– Nâng cao ý thức phòng chữa bệnh cho người dân.

Cơ cấu chương trình

– Điểm nhấn của mỗi chương trình là một tiểu phẩm ngắn từ 5 phút. Trong tiểu phẩm là tình huống xử lý một căn bệnh, một nhận thức của người dân thông qua cách thể hiện của các diễn viên.
– Nội dung tiểu phẩm được phát trong trường quay. Tham gia trường quay có các chuyên gia đầu ngành, các bác sỹ, dược sỹ. Các chuyên gia cùng xem tiểu phẩm với khán giả trường quay và đưa ra những góp ý trong xử lý tình huống, những hướng dẫn cách điều trị căn bệnh trong tình huống cho khán giả theo dõi truyền hình.
– Câu hỏi dành cho khán giả tham gia trường quay.
– Câu hỏi dành cho khán giả theo dõi truyền hình.
– Hỏi đáp với Bác sỹ.
– Đăng ký tư vấn bệnh miễn phí qua hệ thống điện thoại.
– Chương trình có tổng đài nhắn tin giảI đáp các kiến thức y tế cho người xem. Liên tục trong chương trình, các mẹo vặt, các thông tin hỏi đáp sẽ hiện trên màn hình suốt thời lượng phát sóng

Hình thức thể hiện:

– Mỗi tuần là một tiểu phẩm khác nhau và là các đề tài nóng đang thu hút sự quan tâm của xã hội: ung thư, gan, dinh dưỡng, vấn đề ô nhiễm…
– Trường quay thiết kế hiện đại, thân thiện.
– MC: nữ, trẻ trung, năng động, có kiến thức cơ bản về lĩnh vực y, dược
– Khách mời: 3 chuyên gia sẽ tham gia thảo luận về tình huống trong tiểu phẩm để người xem có được những kinh nghiệm trong việc phòng và chữa bệnh…)
– Khán giả: khoảng 50 người bao gồm các bác sỹ, y tá, dược sỹ, thực tậpviên, người dân…
– Phần thi dành cho khán giả trường quay và khán giả xem truyền hình thông qua hệ thống điện thoại 19001768
– Thông tin hỏi đáp qua hệ thống tổng đài hoặc SMS liên tục chạy trong chương trình để cung cấp những kiến thức, thông tin liên quan đến lĩnh vực sức khoẻ

Điểm đặc biệt:

– Các chương trình truyền hình hiện tại đề cập đến việc chữa bệnh như thế nào và tư vấn sử dụng thuốc. Nhưng Lắng nghe cơ thế bạn không chỉ đưa ra những tư vấn về việc điều trị bệnh mà còn là chương trình tư vấn cho người dân về ý thức phòng bệnh và những biểu hiện cơ bản của từng căn bệnh để nâng cao ý thức chăm sóc, giữ gìn sức khoẻ cho chính mình.
– Chương trình được xây dựng dưới hình thức Talkshow, có khán giả, trò chơi dành cho khán giả trường quay và khán giả xem truyền hình.
– Chương trình thiết lập đường dây nóng hoạt động 24/24 và hệ thống điện thoại 19001768 để nhận câu hỏi và đăng ký tư vấn bệnh miễn phí  khán giả.
– Chương trình được phát trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

Liên hệ quảng cáo và tài trợ qua chương trình:
Đại diện kêu gọi tài trợ và quảng cáo

 

Công ty TNHH Hộp Tiếp Thị – Marketing Box Co., Ltd
Trụ sở: 26/36 Đào Tấn, Ba Đình, HN  | 04 6680 3111 | sales@marketingbox.vn  |  Ms Hảo: 0904 607 236
TP HCM:  |  thanhtc3009@gmail.com  |  Mr Thanh: 0982 959 510
www.marketingbox.vn

Gọi điện thoại
0383.716.432
Chat Zalo