Download Autodesk Revit 2023 Full Miễn Phí [Đã Test 100%]

So sánh sự khác nhau giữa Revit 2023 và phần mềm Autocad

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thì các công trình mang tầm vĩ mô cũng được thi công nhiều hơn. Để có thể tạo nên một công trình quy mô lớn thì cần phải rất tỉ mỉ, chuẩn xác trong mọi chi tiết dù là nhỏ nhất. Một trong những nhiệm vụ đầu tiên được coi là nền móng vững chắc chính là việc ứng dụng các phần mềm để thiết kế mô hình cho tòa nhà.

Revit 2023 sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ hữu ích cho kiến trúc sư. Vì nó có khả năng vượt trội hơn so với phần mềm cùng nhà khác là AutoCad.

1. Những điều cần biết về Revit 2023

Để có thể làm việc hiệu quả cũng như khám phá được sự vượt trội của Revit 2023 thì trước tiên, chúng ta phải nắm rõ được những thông tin cơ bản về phần mềm.

Định nghĩa về Revit

Vào năm 2002, Revit đã được mua lại bởi hãng Autodesk. Từ đó đến nay, phần mềm đã được cải tiến và phát triển với rất nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi năm, hãng đều cập nhật một phiên phản mới với nhiều tính năng hơn và khả năng làm việc hiệu quả hơn. Chính vì thế, Revit 2023 được coi là một ứng dụng chất lượng nhất hỗ trợ việc thiết kế các mô hình, bản vẽ trong ngành xây dựng. Phần mềm hỗ trợ làm việc chủ yếu dựa trên quy trình BMI.

Revit sẽ mô phỏng các bản vẽ dưới dạng các vật thể có tham số rõ ràng (thong tin xây dựng, hình học và phi hình học). Đặc biệt, ứng dụng còn có khả năng đồng bộ cao khi tất cả những thay đổi đều được tự động sao lưu và có thể áp dụng với cả các dự án khác. 

Những thuật ngữ cơ bản trong Revit 2023

Các thuật ngữ trong Revit đều sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh. Chính vì thế, các bạn phải hiểu được ý nghĩa cũng như chức năng thì mới có thể áp dụng đúng trong từng trường hợp nhất định.

  • Project: Đây được coi là nơi lưu trữ thông tin của các dự án. Tại đây chúng ta sẽ đặt tên hay cài đặt định dạng cho dữ liệu làm việc của bạn. Và việc tạo lập một project duy nhất xuyên suốt dự án giúp người dùng dễ dàng quản lý cũng như kiểm soát các thay đổi trong quá trình thiết kế.
  • Level: có nghĩa là tầng cao hoặc cao độ. Thuật ngữ này được sử dụng khi chúng ta cần nắm rõ thông tin về chiều cao của từng tầng (theo phương đứng) trong một công trình. 
  • Element:được coi là các phần tử của một dự án. Khi thiết kế chúng ta sẽ làm việc trực tiếp với những phần tử này. 
  • Category: Cũng gần giống với Element nhưng có phạm vi hoạt động rộng hơn. Bởi category là một tập hợp của các phần tử nhỏ và được chia theo từng nhóm theo từng chức năng khác nhau (ví dụ nhóm: tường, cột,…)
  • Family: Đây lại là một tập hợp của một nhóm phần tử có sự tương đồng về thông số. Mỗi một phần tử trong family có thể không giống nhau về thuộc tính nhưng đều có tên gọi chung và ý nghĩa giống nhau. Và trong Revit có 3 loại family cơ bản là Loadable families, System families và In-place families. 
  • Type: có nghĩa là kiểu và được ứng dụng với family. Mỗi family sẽ được quy định một kiểu riêng (có thể là kích thước, góc xác định,…)

2. So sánh Revit 2023 và Autocad

Đều là hai phần mềm được ứng dụng để thiết kế và soạn thảo dữ liệu cho các công trình nên đôi khi chúng ta hay có sự nhầm lẫn về chức năng giữa hai phần mềm. Tuy đối tượng và khả năng hoạt động có sự tương đồng với nhau nhưng giá trị và Revit 2023 và Autocad lại có sự khác biệt nhất định.

Chế độ xem bản vẽ

Với Autocad cơ sở dữ liệu của các bản vẽ (gọi chung là tệp DWG) được tượng trưng cho các chế độ xem của một công trình bao gồm các phần tử như độ phẳng, chiều cao,…Tuy nhiên, giữa các tệp DWG không có bất kỳ sự liên kết nào và bạn phải làm việc riêng lẻ với từng tệp một. Còn trong Revit thì chúng ta sẽ được hoạt động với các mô hình 3D. 

Và tất cả các phần tử trong một dự án sẽ được tổng hợp trong một tệp để người dùng dễ kiểm soát và thao tác thuận tiện hơn. Đặc biệt, các phần tử trong chế độ xem của Revit 2023 sẽ được tự động sao lưu khi bạn thiết lập các chỉnh sửa.

Hiển thị thành phần dự án 

Với Autocad, các thành phần sẽ được hiển thị khi bạn cài đặt lệnh Lines, Hatch. Và để thay đổi hình thức của các đường (màu, độ đậm nhạt) thì chúng ta phải thực hiện các thao tác thủ công. Còn với Revit thì tất cả đều đơn đơn giản hóa với quy trình thông minh và sự sắp xếp chặt chẽ khoa học. Các thành phần sẽ được tổng hợp hiển thị trong một một cửa sổ làm việc cụ thể. Tại đây, bạn sẽ làm việc được với toàn bộ các phần tử mà bạn muốn.

Mặc dù có những sự khác biệt nhất định, nhưng chúng ta có thể hoàn toàn sử dụng tích hợp cả hai phần mềm với nhau. Vì Autocad có thể làm việc được với tất cả các tệp DWG nên vẫn là công cụ chính trong việc tạo lập các dự án. Do đó Revit 2023 sẽ được coi như một ứng dụng hiện đại được cải tiến với nhiều tính năng mới hỗ trợ nâng cấp các các

Hướng dẫn tải và cài đặt autodesk revit 2023 full miễn phí mới nhất

Link google driver:  https://marketingbox.vn/revit-2022.html

VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CHI TIẾT

https://www.youtube.com/watch?v=byNKqzBbF94

 

Gọi điện thoại
0383.716.432
Chat Zalo